Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
http://lib.hul.edu.vn/handle/123456789/157
Nhan đề: | NCKH – Áp dụng sáng chế không có hiệu lực bảo hộ tại Việt Nam sáng chế số CN103947747A “Compound preservtive for citrus and preparation method thereof” trong bảo quản cam tại Nam Đông, Thừa Thiên Huế |
Nhan đề khác: | Áp dụng sáng chế không có hiệu lực bảo hộ tại Việt Nam sáng chế số CN103947747A “Compound preservtive for citrus and preparation method thereof” trong bảo quản cam tại Nam Đông, Thừa Thiên Huế |
Tác giả: | Đỗ Thị, Diện Phan Toàn, Thinh Nguyễn Thị, Thương Phan Thị, Sương Lê Thị Bích, Thuỷ Nguyễn Thị, Hà Đỗ Thị Thanh, Nga |
Từ khoá: | đề tài nckh sáng chế áp dụng bảo hộ bảo quản cam Nam Đông Thừa Thiên Huế |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Luật |
Tùng thư/Số báo cáo: | NCKH;Cấp Trường |
Tóm tắt: | Báo cáo tổng kết NCKH – Áp dụng sáng chế không có hiệu lực bảo hộ tại Việt Nam sáng chế số CN103947747A “Compound preservtive for citrus and preparation method thereof” trong bảo quản cam tại Nam Đông, Thừa Thiên Huế, chủ nhiệm đề tài: Phan Toàn Thịnh. Cũng như các loại trái cây có múi khác, quả Cam có thời gian bảo quản không dài, sau thu hoạch để trong không khí dễ bị thối quả, úng quả, chín một cách đồng loạt khó kiểm soát ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như sản lượng Cam sau thu hoạch. Các phương pháp bảo quản Cam ở Nam Đông hiện tại còn khá đơn giản, chủ yếu dựa vào kinh nghiệm bảo quản từ xưa (phủ bạt, ngâm hóa chất). Dù có giá trị kinh tế cao nhưng Cam Nam Đông hiện nay vẫn chưa thể tiêu thụ ở các thị trường rộng lớn khác ngoài những khu vực tiêu thụ quen thuộc, Cam Nam Đông vẫn chưa thực sự phát huy được hết các giá trị của nó. Những doanh nghiệp, trang trại và hộ gia đình trồng và bảo quản Cam hiện nay tại Nam Đông rất cần một công nghệ bảo quản Cam mới để khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp bảo quản đã và đang áp dụng hiện nay nhưng không mang lại hiệu quả cao; vấn đề chi trả cho chi phí đầu tư cho một công nghệ phải tốn một khoản tiền rất lớn mà người nông dân lại không có khả năng chi trả. Việc áp dụng các sáng chế CN103947747A này không tốn quá nhiều chi phí như: chi phí chuyển giao công nghệ, trang bị máy móc, nhân viên kỹ thuật. Cam sau thu hoạch bảo quản được tốt, mang lại giá trị kinh tế cao. Do đó, việc áp dụng phương pháp bảo quản Cam trong thời gian dài, giữ được chất lượng của Cam sẽ giải quyết được các vấn đề trên. Từ đó, nâng cao giá trị của mặt hàng nông phẩm này trên thị trường trong nước và quốc tế. Xuất phát từ những lý do đó, việc thực hiện đề tài “Áp dụng sáng chế không có hiệu lực bảo hộ tại Việt Nam sáng chế số CN103947747A compound preservtive for citrus and preparation method thereof trong bảo quản Cam tại Nam Đông, Thừa Thiên Huế” là thực sự rất cần thiết và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn hiện nay. |
Định danh: | http://lib.hul.edu.vn/handle/123456789/157 |
Bộ sưu tập: | NCKH – Áp dụng sáng chế không có hiệu lực bảo hộ tại Việt Nam sáng chế số CN103947747A “Compound preservtive for citrus and preparation method thereof” trong bảo quản cam tại Nam Đông, Thừa Thiên Huế |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
Baocao- THINH 2019.pdf | NCKH_Phantoanthinh | 984.26 kB | Adobe PDF | Xem/Tải về |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.